LMHT – cách chơi Azir – Hoàng tử sa mạc siêu sát thương mùa 13

Cách chơi Azir mùa 13: Pháp Sư Sa mạc

Azir – Hoàng đế sa mạc là vị tướng đường giữa với vai trò pháp sư cùng với khả năng gây sát thương duy trì với những pha triệu hồi lính cát của mình. Khi trận đấu đã đi đến hồi kết thì sức mạnh của Azir sẽ được bộc lộ và hoàn toàn có thể một mình thay đổi cả cục diện của trận đấu một cách bất ngờ. Bài viết dưới đây UK88 sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Azir và hướng chơi thật hợp lý.

Bảng Ngọc Bổ Trợ của Azir tốt nhất

Là một tướng carry, thì việc nâng đúng bảng bổ trợ sẽ khiến Azir trở nên khoẻ hơn và tạo ra ra áp lực, lấy lợi thế cho team mình, thế nên hãy cùng UK88 tìm hiểu bảng ngọc qua bài viết cách chơi Azir này nhé.

Bảng Bổ Trợ dành cho Azir
Bảng Bổ Trợ dành cho Azir
 • Với khả năng đẩy đường tốt cấu rỉa mạnh, Azir lấy triệu hồi aery sẽ giúp Hoàng đế sa mạc có thể tận dụng lợi thế cấu rỉa và solo kill thăng tiến trang bị cực nhanh để snowball tạo lợi thế ván đấu sớm. 
 • Tiếp theo hãy chọn Bước chân màu nhiệm + Giao hàng bánh quy + Thấu thị vũ trụ, để có thể tăng thêm khả năng hồi phục cũng như thêm một chút tốc độ di chuyển và giày miễn phí cho Azir. 
 • Do độ đa dụng cao và khá mạnh nên Azir cũng rất thích hợp khi chọn bảng Chinh phục hoặc Thiên thạch bí ẩn để tăng khả năng cấu máu đối thủ.
 • Dải băng năng lượng sẽ ở nhánh ngọc bổ trợ Azir phụ kết hợp với Thiêu rụi để có thể tăng lượng mana thuận lợi hơn trong việc trao đổi kỹ năng với đối phương.
Xem thêm:   LMHT - Cách chơi Kindred - Thợ Săn Vĩnh Hằng Siêu sát thương mùa 13

Hướng lên đồ sát thương cho Azir

Dưới đây là bộ trang bị cực mạnh của Azir để gánh đội, cùng UK88 tìm hiểu qua bài viết chỉ cách chơi Azir này nhé.

 • Mặt Nạ Thống Khổ Liandry sẽ giúp Azir gây sát thương bằng kỹ năng đốt cháy kẻ địch mỗi giây với sát thương theo tỉ lệ % máu tối đa của chúng.
 • Nanh Nashor: sẽ là trang bị dành cho những người chơi thuần thục Azir, vì trang bị này bạn sẽ mạng lại cho bạn một lượng sát thương và tốc độ đánh cực khỏe ở giai đoạn giữa ván đấu.
 • Mũ phù thủy Rabadon: cộng sức mạnh phép thuật cực kì lớn sẽ cho Azir một lượng sát thương đầu ra cực kì lớn.
 • Trượng hư vô: Cộng thêm sức mạnh phép thuật và khả năng xuyên kháng phép cực tốt để tiêu diệt các tanker.
 • Đồng Hồ Cát: Tăng giáp và sức mạnh phép thuật đặc biệt là khả năng hóa vàng khi bị đối thủ ám sát cực kì hiệu quả.

Cách Chơi Azir qua từng giai đoạn của trận đấu

Giai đoạn đầu trận

Đầu trận cũng là giai đoạn bạn nên ôm farm cầu hòa với đối phương, hãy cùng đọc tiếp bài viết chỉ cách chơi Azir để tạo nên sự khó chịu nhé

 • Azir là một vị tướng với sải tay dài, hãy tận dụng để cấu rỉa kẻ địch thật mạnh khi đi đường ở khoảng cách an toàn để lấy lợi thế về giai đoạn đầu trận, cũng như hạn chế cho đối thủ farm dễ dàng.
 • Là một vị tướng sẽ mạnh mẽ về cuối trận thế nên bạn phải chơi thật an toàn và last hit chỉ số lính thật tốt, chỉ thật sự lao lên trao đổi kỹ năng với đối phương khi bạn đã nắm được phần thắng và luôn quan sát vị trí của người đi rừng đối phương, tránh đi những pha bị bắt lẻ không cần thiết.
 • Không nên farm lính quá cao, kẻo sẽ khiến cho đối phương dễ dàng khai thác, sử dụng lính cát để farm lính từ xa, có thể đánh thường để last hit lính dễ dàng, tốt nhất là bạn nên chủ động né tránh giao tranh với đối phương càng nhiều càng tốt.
Xem thêm:   LMHT - Cách chơi Anivia - Phượng hoàng băng cực mạnh mùa 13

Giai đoạn giữa và cuối trận đấu

Giai đoạn giữa và cuối trận là giai đoạn mà bạn phải hiểu rõ cách chơi Azir hơn hết, vì chỉ cần phạm phải 1 sai lầm của bạn có thể là tội đồ của team.

 • Kiểm Soát thật tốt các cánh rừng 2 bên và sứ giả với rồng, linh hồn rồng sẽ cực kì quan trọng cho bạn về giai đoạn cuối game đấy, nếu đó là rồng lửa thì chắc chắn bạn phải kiểm soát thật tốt cùng đồng đội.
 • Ngưỡng sức mạnh đỉnh điểm của Azir sẽ nằm ở việc sở hữu 2 món trang bị lớn là Nanh Nashor và Mặt nạ thống khổ nên bạn hãy cố gắng farm lính khi có đủ lượng trang bị trấn phái.
 • Không phải lúc nào bạn cũng dùng combo kết hợp chiêu cuối để lao vào giữa vòng quây của kẻ địch để insec, việc cần làm là chọn một vị trí thật tốt và đứng ngoài xiên nát kẻ địch với lượng sát thương lớn của mình.
Azir ở các giai đoạn của trận đấu
Azir ở các giai đoạn của trận đấu

Mẹo khắc chế Azir

Hãy cùng tìm hiểu về cách khắc chế vị vua này để có một cách chơi Azir hoàn mỹ nhất nhé.

 • Chọn những vị tướng sát thủ để áp sát và tiêu diệt Azir dễ dàng.
 • Kêu gọi rừng liên tục gây sức ép liên tục để tránh vị tướng này có thể arm lính quá dễ dàng.
 • Chơi thật hổ báo để vị tướng này không thể farm lính mà ép phải đánh nhau với bạn.
 • Azir là một chủ lực sát thương chính thế nên việc tập trung vào Azir và kết liễu hắn là điều bắt buộc khi đối đầu với hắn.
Xem thêm:   Game Baccarat - Game Đổi Thưởng Hấp Dẫn Nhất UK88
Một số mẹo khắc chế Azir
Một số mẹo khắc chế Azir

Kết Luận

Azir là một vị pháp sư hiếm hoi sử dụng tốc độ đánh là chính, hoặc bạn cũng có thể tham khảo cách chơi Azir insec 5 thành viên mang lại chiến thắng cho đồng đội. Hy vọng qua bài viết cách chơi Azir này, UK88 mong đã có thể giúp các bạn có một vị tướng đường giữa tuyệt vời, chúc các bạn có những trận đấu thật mãn nhãn nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *